Phần mềm trạm cân BNWeighStation

Next

Software Development

Phần mềm quản lý trạm cân ô tô BnWeigh Station tiên tiến nhất

Phần mềm trạm cân BNWeighStation

Thông tin dự án:

  • Dự án: Phần mềm trạm cân BNWeighStation
  • Ngày: 2015-12-10
  • Kỹ năng: C#, MSSQL, .NET
  • Khách hàng: CIENCO 610

Đánh giá

Phần mềm quản lý trạm cân ô tô BnWeigh Station tiên tiến nhất

Quản lý hàng hóa xuất nhập kho chưa bao giờ đơn giản đến khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm trạm cân ô tô BnWeighStation. Đây là một phần mềm ứng dụng trạm cân ô tô hiện đại nhất được viết bằng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.Nhiều doanh nghiệp trong nước ta hiện nay đã sử dụng phần mềm quản lý trạm cân này trong các khu công nghiệp, những xưởng sản xuất, kho xuất nhập khẩu để kiểm soát quá trình hoạt động của những ô tô ra vào kho. Không chỉ có vậy với  BnWeighStation còn giúp cho doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu, xuất dữ liệu nhanh chóng chính xác, góp phần tiết kiệm nguồn nhân lực cho công ty,...

Vậy phần mềm trạm cân BnWeigh là gì sao lại có thể làm được những tác vụ đặc biệt này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này cùng với nguyên lý hoạt động của nó như thế nào trong bài viết này.

 

Sử dụng phần mềm trạm cân trong khu sản xuất

Phần mềm quản lý trạm cân BnWeighStation là gì?

Nói về các phần mềm quản lý trạm cân ô tô điện tử trước đây vẫn chưa được sử dụng phổ biến trong nước ta nhưng những năm gần đây nó lại được ứng dụng rộng rãi trong nhiều khu công nghiệp, nhà xưởng trong nước ta. Tuy nhiên để có thể hiểu về sản phẩm phần mềm trạm cân ô tô BnWeighStation không phải ai cũng biết. Chỉ có những doanh nhân có nhu cầu sử dụng sản phẩm này và những người thường xuyên tiếp xúc với nó mới có thể hiểu được bản chất phần mềm, ứng dụng của sản phẩm cũng như quy trình hoạt động của nó.

Tuy nhiên nếu bạn đọc bài viết này của chúng tôi thì việc am hiểu về phần mềm ứng dụng quản lý trạm cân ô tô điện tử sẽ không còn xa lạ nữa. Hiểu nôm na BnWeighStation là một phần mềm giúp cho doanh nghiệp kiểm soát được những xe ô tô vào kho cùng với những thông tin về biển số xe, tài xế, hàng hóa, lượng hàng trên xe, thông tin hợp đồng của khách hàng,... Tất cả những dữ liệu này sẽ được lưu vào server và kết nối trực tiếp tới trạm cân quản lý giúp cho người quản lý có thể kiểm soát được mọi hoạt động xuất nhập kho và thông tin khách hàng dễ dàng.

 

Trạm cân ô tô tải

Những thiết bị trạm cân điện tử thường được đặt khu vực bên ngoài cổng công ty, mỗi khi ô tô vào lấy hàng hay xuất hàng ra bên ngoài đều được kiểm soát bởi cân ô tô điện tử, check thông tin trên hệ thống dưới sự giám sát của các camera. Chính vì thế mà mọi thông tin của khách hàng sẽ được lưu lại và gửi tới trạm quản lý. Với phần mềm này doanh nghiệp có thể xác nhận được những khách hàng có hợp đồng với công ty  và xuất hàng với giá bán buôn đã thỏa thuận, còn với khách hàng lẻ sẽ có những biện pháp không cho xe vào kho, hoặc xuất hàng với giá bán lẻ.

Ứng dụng của phần mềm cân xe tải

Như đã nói ở trên những phần mềm trạm cân ô tô BnWeighStation thường được doanh nghiệp sử dụng trong các khu sản xuất, nhà xưởng, nhà kho. Những công ty sản xuất nội thất, đồ điện gia dụng, bia hơi,... có thể lắp đặt thiết bị quản lý trạm cân ô tô tải để kiểm soát lượng khách hàng vào kho lấy hàng. Những thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ trên hệ thống và gửi về email của quản lý theo thời hạn định kỳ.

Ngoài ra phần mềm này còn được sử dụng trong việc hỗ trợ kiểm soát hoạt động của các phương tiện giao thông giúp các cơ quan chức năng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chính vì thế mà tại một số khu vực xuất hiện các trạm cân điện tử để cân ô tô, kiểm soát lượng hàng chở của xe tải, xe container có vượt mức quy định theo luật an toàn giao thông hay không.

 

Trạm cân kiểm soát xe tải xuất nhập kho trong khu công nghiệp

Lợi ích khi sử dụng phần mềm trạm cân ô tô hiện đại

Sở dĩ những phần mềm trạm cân ô tô BNWeight được giới doanh nghiệp yêu thích, sử dụng phổ biến trong nước ta hiện nay cũng bởi vì nó mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Công ty của bạn sẽ tiết kiệm được nguồn nhân lực đáng kể khi sử dụng phần mềm này. Khi ô tô tiến vào trạm cân điện tử tự động xác nhận thông tin bằng hệ thống tự động đã được cài đặt sẵn, nếu khách hàng đã có hợp đồng với công ty hệ thống barrier tự động mở mà không cần nhân viên bảo vệ.

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí thuê nhân lực kiểm soát thông tin khách hàng bạn còn dễ dàng kiểm soát thông tin khách hàng đơn giản hơn. Hệ thống phần mềm trạm cân ô tô BnWeighStation sẽ tự cập nhật thông tin về biển số xe, tài xế lái xe, khối lượng hàng xuất kho hàng nhập kho giúp cho nhân viên kế toán dễ dàng kiểm soát doanh số, hàng hóa.

Đồng thời với thiết bị này bạn cũng có thể tránh được hiện tượng hàng hóa thất thoát ra bên ngoài. Bởi vì khi qua trạm cân xe hàng nào vượt quá khối lượng cho phép sẽ bị giữ lại, yêu cầu trả hàng không được phép qua cửa. Chỉ những xe đạt tiêu chuẩn về khối lượng cho phép mới được hoàn thành phiếu cân và đưa xe ra ngoài kho hàng.

Hướng dẫn cách download phần mềm cân điện tử BnWeighStation

Với những ưu điểm và tiện mà phần mềm cân điện tử BnWeighStation mang lại cho người sử dụng khiến cho sản phẩm này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là phần mềm tiên tiến nhất trong nước ta hiện nay với tính chính xác và đơn giản hơn trong cách sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng các bạn download phần mềm cân điện tử BnWeighStation cực đơn giản

Phần mềm quản lý trạm cân có Camera 

Để có thể vận hành phần mềm trạm cân ô tô BnWeighStation tự động bạn cần phải có những phần mềm liên quan cần thiết. Đây là những phần mềm không thể thiếu có tác dụng hỗ trợ đảm bảo hoàn tác quy trình ghi nhận thông tin khách hàng, gửi về trạm trung huy. Nếu thiếu những phần mềm này hệ thống sẽ báo lỗi và không thể hoạt động được. Vậy đó là những phần mềm gì, hãy xem dưới đây:

Hướng dẫn tải những phần mềm liên quan cần có khi sử dụng BnWeighStation

1.      Phần mềm Mircrosoft FrameWork 3.5

Đây là phần mềm có tác vụ báo lỗi hệ thống khi xảy ra vấn đề tới trạm cân trung tâm điều khiển. Nếu khi muốn cài đặt khởi động vận hành phần mềm trạm cân ô tô mà thiếu phần mềm bắt buộc này sẽ xảy ra lỗi ngay từ khi khởi động. Do vậy bạn cần phải chú ý cài đặt đầy đủ các phần mềm yêu cầu đảm bảo có thể vận hành thiết bị tốt nhất.

Link tải về: http://boonygroup.com/software/dotNetFx35setup.exe

2.      Phần mềm SQLSysClrTypes

Đây là phần mềm thực hiện thao tác xuất báo cáo khi vận hành hệ thống quản lý giám sát trạm cân không thể thiếu. Nếu máy chủ không cài đặt phần mềm này thì sẽ không thể cài đặt được phần mềm ReportViewer2012.

Link tải về: http://boonygroup.com/software/SQLSysClrTypes.msi

3.      Phần mềm ReportViewer2012

Phần mềm này cũng có tác vụ xuất báo báo trong hệ thống vận hành hoàn thành quy trình hoạt động lưu trữ thông tin của BNWeight. Bạn có thể tải phần mềm này tại đây.

Link tải về : http://boonygroup.com/software/ReportViewer2012.msi

4.      Phần mềm quản lý dữ liệu SQL Server

Đây là phần mềm ứng dụng quan trọng nhất để quản lý thông tin khách hàng, kiểm soát thông tin xe hàng ra vào cơ quan. Cũng nhờ có phần mềm này mà doanh nghiệp có thể tổng hợp bảng kê doanh thu hàng tháng dễ dàng.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm cân ô tô điện tử BNWeight

Sau khi hoàn tác tải về những phần mềm liên quan thì bạn cần phải tải về phần mềm cân ô tô BnWeighStation tại đây:

Link download phần mềm cân điện tử: (vui lòng liên hệ để dùng thử) 

và thực hiện cài đặt phần mềm ứng dụng trên thiết bị máy trạm chủ với những thông tin sau:

Trường

Mặc định

Miêu tả

[CameraSettings]

IP

 

Địa chỉ IP kết nối với Camera

Port

 

Công kết nối

Username

 

Tên người dùng kết nối với camera

Password

 

Mật khẩu dùng kết nối với camera

ChannelCamera1

1

Kênh kết nối Camera

ChannelCamera2

2

Kênh kết nối Camera

ChannelCamera3

3

Kênh kết nối Camera

[EmailSettings]

SendTo

 

Cấu hình Email mặc định để gửi các báo cáo

From

 

Cấu hình Email dùng để gửi

Password

 

Mật khẩu của Email dùng để gửi

MailServer

 

Server Mail của Email dùng để gửi

SMTPPort

 

Port Server Mail của Email dùng để gửi

ServerSSL

0

Thiết lập Bảo mật SSL của Server Mail

FileStore

File\

Thư mục lưu trữ file trước khi gửi mail

[IndicatorSettings]

PortName

COM1

Cổng kết nối với đồng hồ cân

PortSpeed

1200

Tốc độ cổng kết nối

DataBits

7Khi phần mềm tải về hoàn tất bạn có thể bắt mở đầu mở chương trình cài đặt tài khoản đăng nhập đảm bảo tính bảo mật của hệ thống.


Đăng nhập phần mềm quản lý trạm cân


Cửa sổ đăng nhập phần mềm


Khi đăng nhập thành công là bạn có thể sử dụng phần mềm với những mục đích và thao tác quản lý thông tin theo yêu cầu. Những chương trình bạn có thể thực hiện đó là nhập liệu thông tin xe vào, xe ra, quản lý sản phẩm, quản lý khách hàng, quản lý xe, quản lý hợp đồng, quản lý camera (nếu có),...


Bộ máy tương giữa các nhân viên trong hệ thống trạm cân


Nhân viên quản lý là người đưa ra mức bán lẻ sản phẩm tới nhân viên trạm thu, còn nhân viên kế toán sẽ là người thảo hợp đồng với các thông tin về số lượng sản phẩm, tổng hàng tiêu thụ, số chuyến xe chuyên chở, cùng với thông tin về xe chở hàng tới nhân viên trạm thu. Lúc này nhân viên trạm thu sẽ phải nhập các thông tin mà kế toán cung cấp trên hệ thống quản lý dữ liệu từ phần mềm trạm cân ô tô BnWeighStation.


Dựa vào những thông tin đã được nhập trên hệ thống quản lý dữ liệu kiểm soát xe có thông tin hợp đồng trên hệ thống sẽ được vào, những xe không có hợp đồng không được vào. Và khi xe xuất cửa với khối lượng cho phép thì mới được hoàn tác phiếu yêu cầu xuất kho, những xe vượt định mức phải trả hàng không được ra.


quy trình vận hành phần mềm quản lý trạm cân


Sơ đồ bộ máy hoạt động nhân viên trong hệ thống


Quy trình quản lý xe vào, xe ra với hệ thống BnWeighStation


Để giúp cho người sử dụng phần mềm trạm cân BnWeigh không phải lúng túng khi làm thủ tục quản lý xe vào xe ra chúng tôi xin được giới thiệu thêm quy trình, thao tác cần thực hiện với nhân viên và tài xế cho các bạn tham khảo.


Thủ tục xe vào lấy hàng


Nhập dữ liệu, kiểm tra thông tin khi xe vào: Khi tài xế lái xe vào trạm cân, nhân viên trạm cân cần phải nhập biển số kiểm tra thông tin trên hệ thống. Nếu là đơn vị đã có hợp đồng được lưu trên hệ thống sẽ hiển thị thông tin ngay trên màn hình. Sau đó nhân viên sẽ kiểm tra thông tin với phiếu cân đã được khởi tạo và cho xe vào nhận hàng. Còn với những khách hàng chưa có thông tin khởi tạo trên hệ thống thì cần phải nhập thông tin vào hệ thống khi được khách hàng cung cấp, với giá sản phẩm theo đơn giá bán lẻ.


Thủ tục xe xuất hàng


Lúc này là khi cần phải hoàn tất phiếu cân hàng điện tử, nhân viên trạm cân sẽ hoàn thiện toàn bộ những thông tin khách hàng và thông tin khối lượng hàng hóa, xuất phiếu cân cho những xe có đủ điều kiện về khối lượng cho phép xuất xưởng. Tùy thuộc vào từng yêu cầu của công ty khách hàng mà có thể xuất phiếu cân theo mẫu thích hợp.


Với những khách hàng đã có hợp đồng với công ty với thương thảo đơn giá theo giá bán buôn trong hợp đồng thì nhân viên trạm cân sẽ xuất hóa đơn cho khách, có thể thanh toán theo tháng. Còn với những công ty chưa có hợp đồng với xưởng thì nhân viên trạm thu phải tính xe hàng với đơn giá bán lẻ theo quy định của công ty. Yêu cầu khách hàng thanh toán tiền hàng đầy đủ và xuất hóa đơn hoàn thành phiếu cân hàng cho khách.


Phần mềm trạm cân hỗ trợ tổng hợp doanh thu


Cuối cùng với phần mềm trạm cân ô tô BnWeighStation người quản lý có thể tổng hợp doanh thu hàng tháng, hàng quý, hàng năm theo số lượng từng sản phẩm, theo mỗi công ty khách hàng, đối tác. Đây là một ưu điểm lớn khiến cho các phần mềm trạm cân được ưu ái sử dụng trong hầu hết những công ty khu công nghiệp, khu xưởng sản xuất lớn hiện nay. Sản phẩm giúp cho người quản lý dễ dàng kiểm soát được doanh thu, lợi nhuận và quá trình hoạt động của công ty mình.


form báo cáo phần mềm quản lý trạm cân


Bảng thống kế báo cáo doanh thu


Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu chi tiết tới các bạn một “siêu phẩm” một “công cụ đắc lực” cho doanh nghiệp phát triển. Vì thế không có lý gì mà không sở hữu cho mình một “món quà quý giá của công nghệ” về cho công ty của mình để có thể giúp cho nhân viên có thể hoàn thành công việc dễ dàng hơn và tiết kiệm hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các thông tin sản phẩm phần mềm trạm cân ô tô BnWeighStation hay muốn được hỗ trợ kỹ thuật xử lý phần mềm, sửa lỗi sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi. Những kỹ sư IT chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ giúp bạn giải đáp thắc mắc, giải quyết lỗi hệ thống chuyên nghiệp nhất.


Comments